[Blah~] 임영민

Khoảng thời gian hơn 2 tháng trôi qua để lại cho người thanh niên 23 tuổi Hàn này những vết sẹo chằng chịt trong tâm hồn. Khuôn mặt anh ta là tập hợp của những đường nét tươi vui sáng sủa, nhìn anh ta như nhìn một thứ trái cây chín mọng tỏa mùi thơm ngọt dịu đầy dễ chịu, nhưng đôi mắt trong veo lại đượm một vẻ buồn, cái buồn như lời của một người chị từng nói với tôi “là một nỗi buồn gần như tuyệt vọng chứ chả phải là thất vọng nữa”. 23 tuổi Hàn, 22 tuổi quốc tế, anh ta vẫn miệt mài chạy trên một con đường vô định mang tên “Idol” mà vẫn chưa chạm được đến cột mốc “Debut”.

Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6 ấy, người ta xì xầm bình phẩm con người của anh, có những người từng yêu thương anh quay lưng bỏ đi, những điều không hay liên tiếp xuất hiện như một serie phim dài tập được lên lịch chiếu sẵn. Rồi có bài viết đính chính những thứ sai sự thật nhưng những kẻ xấu tính kia chẳng ai thèm đọc, ừ vì bọn chúng xấu tính mà, lấy nỗi buồn của con người ta ra để hả hê để chửi rủa. Cả những kẻ phun ra những thứ sai sự thật kia nữa, cuộc đời anh, sự nghiệp, tương lai, chúng nó có chịu trách nhiệm được không? Những người yêu thương anh dốc lòng ủng hộ. Ngày hôm đó, giữa bão dư luận, anh lên nhận hạng 5, phần phát biểu là một lời xin lỗi. Hôm sau, những kẻ xấu tính tiếp tục chửi bới điên cuồng bằng thứ ngôn ngữ đầy dơ bẩn.

Còn anh ta thì vẫn vậy.

Anh ta, vẫn chăm chỉ và tâm huyết, vẫn dành thời gian quý báu của bản thân chăm sóc và giúp đỡ người khác, những người kém năng lực hơn mình.

Anh ta, vào cái đêm thứ sáu tàn nhẫn ấy, chân thành chúc mừng cho những người thành công chạm mốc debut.

Anh ta, người thanh niên 22 tuổi đời thường xuyên làm chỗ dựa tinh thần và tạo động lực cho người khác, bật khóc nức nở ở phía cuối đám đông thực tập sinh.

 

Những cậu trai nhỏ hơn đến ôm lấy anh, gạt đi những giọt tức tưởi trên gương mặt, họ cố gắng trấn an anh nhưng lúc đó anh hoàn toàn chỉ là một đứa trẻ đầy hoảng loạn và mất bình tĩnh.

 

Hôm nay, anh viết thư tay gửi những người luôn yêu thương và ủng hộ anh, bảo anh quay lại làm thực tập sinh. Có người bảo anh định nhập ngũ trong năm nay. Mà như nào cũng có nghĩa là cái mốc debut của anh nó xa hơn chút nữa nhưng chắc chắn là anh không bỏ cuộc.

Anh là Im Youngmin, là hiện thân của sự tốt lành và ấm áp, là thiên thần bị mắc kẹt giữa cơn bão bùng xám xịt.

Với một trái tim đầy sẹo, một đôi cánh rỉ máu, một đôi mắt trong veo đượm buồn.

Anh phải debut và thành công nhé, Im Youngmin!

 

Bình Dương,

4:56, 20/06/2017.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s